loader image
ยินดีต้อนรับสู่
ชมรมไอที อันดามัน
info@itandaman.com

Sorry, Posts you requested could not be found...

- Advertisement -
advertising banner

popular posts

Seminar Zone

สัมนาให้ความรู้ให้กับสมาชิก ชาวไอทีอันดามัน

ด้วยชมรมไอทีอันดามันจะดำเนินการจัดงานอบรมให้กับสมาชิก ซึ่งเป็นการจัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนความรู้ให้กับสมาชิกในชมรม มีรายละเอียดของงานเป็นการอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับสินค้าที่ผู้ให้การสนับสนุนขายอยู่ เช่น Cisco ควรจัดการให้ความรู้เกี่ยวกับ เน็ตเวิร์กหรือการสาธิตการใช้งาน เป็นต้น 09.00-12.00 น. 1.การเลือกใช้โปรเจคเตอร์ที่มีคุณภาพให้เหมาะกับห้องประชุมด้วยเทคโนโลยี Laser Projector 2.เทคโนโลยีและประโยชน์จากการใช้เครื่องถ่าย...
NewIT

VMware ประกาศความร่วมมือ Oracle Cloud ย้ายงานจาก vSphere ไปรันบนคลาวด์

เราเห็นข่าว VMware ไล่จับมือเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่ๆ เพื่อนำแพลตฟอร์ม VMware Cloud Foundation ของตัวเองไปรันบนเครื่องของผู้ให้บริการเหล่านี้ เริ่มตั้งแต่ AWS, Azure และรายล่าสุดก่อนหน้านี้คือ Google Cloud Platform...
Network Zone

คู่มือการตั้งค่า MikroTik ให้ทำงานเป็น VPN Server แบบ L2TP/IPsec

ต้องการเชื่อมต่อ VPN เข้ามาจากภายนอกเข้ามายัง Office โดยให้สิทธิเสมือนเป็น Client ที่อยู่ฝั่ง Office เลย เดิมใช้ PPTP อยู่แต่ปัจจุบันมือถือบางรุ่น ทั้ง IOS เวอร์ชั่นใหม่ๆไม่ได้รองรับ...
NewIT

ไมโครซอฟท์กำลังบังคับให้ Windows 10 v1803 อัปเดตไปเป็น v1903 ภายในเดือนธันวาคมนี้

ไมโครซอฟท์จะไม่ปล่อยให้ผู้ใช้ติดอยู่กับ Windows เวอร์ชันเก่าไปนาน ๆ อีกต่อไป เพราะมีผลต่อเรื่องความปลอดภัยและจะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปแก้ไขข้อบกพร่องต่าง ๆ ใน Windows เก่าในทุกเวอร์ชัน จะได้มีเวลาไปโฟกัสและแก้ไขให้กับ Windows ในเวอร์ชันปัจจุบัน ซึ่งจะส่งผลดีต่อผู้ใช้มากกว่า และไมโครซอฟท์ก็ได้ประการเรื่องนี้มาตั้งแต่ช่วงกลางปี...

latest reviews

Sorry, Posts you requested could not be found...

video post

Sorry, Posts you requested could not be found...

latest posts

NewIT

เทคโนโลยีและนวัตกรรม พฤติกรรมการใช้งาน

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวไอทีทุกท่าน ปีที่แล้วผมได้โพสต์บทความเรื่องเทคโนโลยีและนวัตกรรมว่า มีความสำคัญและจะถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวางมากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เข้าพักในโรงแรมทั้งในส่วนของการให้บริการอินเตอร์เน็ตที่ลูกค้ามีพฤติกรรมการใช้งานอินเตอร์เน็ตมากขึ้นตามลำดับ ทั้งในส่วนของทีวีออนไลน์ ข่าวสารช่องทีวีต่างๆที่ถูกถ่ายทอดในประเทศของพวกเขาการดูหนังหรือซีรีออนไลน์ผ่าน Netflix หรือการใช้งาน YouTube ที่มากขึ้นเรื่อย การสอบถามข้อมูลและการเข้าถึงข้อมูลต่างๆของลูกค้าที่มีรูปแบบเปลี่ยนไปเปลี่ยนจากการใช้โทรศัพท์การเดินเข้ามาติดต่อเคาน์เตอร์เพื่อสอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการต่างๆ จะถูกแทนที่ด้วยการถามตอบแบบอัตโนมัติหรือการเข้าถึงข้อมูลที่ทางองค์กรหรือโรงแรมได้จัดสรรไว้เพื่อบริการลูกค้าไม่ว่าจะเป็นโฮเทลแอพพลิเคชั่นที่ลูกค้าสามารถพิมพ์ภาษาต่างๆของเค้าเองเข้ามาได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้ภาษาอังกฤษ อุปกรณ์ต่างๆที่ถูกนำมาใช้งานที่ลูกค้านำติดตัวมาจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นและมีอุปกรณ์ใหม่ใหม่มากขึ้นฉะนั้นจำนวนดีไวซ์มีจำนวนมากขึ้นกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นหรือครอบครัวเริ่มมีจำนวนมากขึ้นจากเดิมที่มีอุปกรณ์ประมาณ 5 เครื่อง ถูกแทนที่ด้วยอุปกรณ์ที่หลากหลายขึ้นและมีปริมาณมากถึงสองเท่าของเดิม ในส่วนขององค์กรหรือโรงแรมผู้บริหารและแผนกต่างๆเริ่มเห็นความสำคัญของเทคโนโลยีและนวัตกรรมโดยจะเริ่มนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆเข้ามาใช้งานมากขึ้นทั้งนี้ก็เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายความรวดเร็วและสามารถตอบสนองการทำงานที่มีการเปลี่ยนแปลงรวมถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ใหม่และกลุ่มลูกค้าเดิม ที่มีพฤติกรรมเปลี่ยนแปลงไปนั่นเอง ฉะนั้นการที่คนไอทีมีมุมมองหรือความคิดที่เข้าใจเทคโนโลยีและนวัตกรรมเหล่านี้เป็นอย่างดีจะสามารถตอบสนองความต้องการขององค์กรและลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและทันต่อการเปลี่ยนแปลง ถึงเวลาแล้วครับที่ชาวไอทีต้องหันมามองเรื่องนี้อย่างจริงจังเพื่อให้สามารถนำพาองค์กรของท่านและบุคลากรของท่านให้มีความรู้ความเข้าใจมีการวางแผนรวมถึงการอบรมพัฒนาบุคลากรไอทีของท่านให้มีความรู้ความเข้าใจความจำเป็นของการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมเข้ามาใช้ในองค์กรทั้งนี้ ก็...
NewIT

มาแล้ว!! iPadOS 15.4 และ macOS Monterey 12.3 Beta รองรับ Universal Control เตรียมให้ใช้งานเร็ว ๆ นี้

รอกันมานานกับฟีเจอร์ Universal Control ที่ถือว่าเป็นที่ฮือฮาสำหรับผู้ใช้ Mac และ iPad ที่จะสามารถใช้เมาส์และคีย์บอร์ดเพียงชุดเดียว ควบคุมอุปกรณ์ได้หลาย ๆ เครื่องในคราวเดียวกัน ไม่จำเป็นต้องสลับไปมาให้ยุ่งยาก ซึ่งล่าสุดใน iPadOS 15.4 และ macOS Monterey 12.3 เวอร์ชันทดสอบสำหรับนักพัฒนาที่ปล่อยมาพร้อมกับ...
NewIT

Binance ลุยตลาดไทยไม่ง่าย Bitkub ยังครองผู้นำในประเทศ

ส่องภาพรวมตลาด Digital Asset Exchange ในประเทศ หลัง Binance ประกาศจับมือ GULF ลงตลาด สู้ศึกกับรายใหญ่อย่าง Bitkub ที่หนุนหลังโดย SCB คาดเกณฑ์การกำกับดูแล และภาษีเทรด จะเป็นอุปสรรคสำคัญในการตั้งฐาน แม้เป็นเบอร์หนึ่งโลก ขณะที่ Bitkub...
NewIT

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัท จาก ‘Facebook’ เป็น ‘Meta’

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัท จาก ‘Facebook’ เป็น ‘Meta’ แต่โปรดักซ์ต่าง ๆ ที่เป็นโซเชียลมีเดียในเครือบริษัท ยังใช้ชื่อเดิมอยู่ ก่อนหน้านี้หลาย ๆ คนคงได้ยินเรื่องที่ บริษัท Facebook จะรีแบรนด์ ปรับโฉมใหม่ และมีการเปลี่ยนชื่อ ล่าสุด...