loader image
ยินดีต้อนรับสู่
ชมรมไอที อันดามัน
info@itandaman.com

trends news

NewIT

เทคโนโลยีและนวัตกรรม พฤติกรรมการใช้งาน

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวไอทีทุกท่าน ปีที่แล้วผมได้โพสต์บทความเรื่องเทคโนโลยีและนวัตกรรมว่า มีความสำคัญและจะถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวางมากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เข้าพักในโรงแรมทั้งในส่วนของการให้บริการอินเตอร์เน็ตที่ลูกค้ามีพฤติกรรมการใช้งานอินเตอร์เน็ตมากขึ้นตามลำดับ ทั้งในส่วนของทีวีออนไลน์ ข่าวสารช่องทีวีต่างๆที่ถูกถ่ายทอดในประเทศของพวกเขาการดูหนังหรือซีรีออนไลน์ผ่าน Netflix หรือการใช้งาน YouTube ที่มากขึ้นเรื่อย การสอบถามข้อมูลและการเข้าถึงข้อมูลต่างๆของลูกค้าที่มีรูปแบบเปลี่ยนไปเปลี่ยนจากการใช้โทรศัพท์การเดินเข้ามาติดต่อเคาน์เตอร์เพื่อสอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการต่างๆ จะถูกแทนที่ด้วยการถามตอบแบบอัตโนมัติหรือการเข้าถึงข้อมูลที่ทางองค์กรหรือโรงแรมได้จัดสรรไว้เพื่อบริการลูกค้าไม่ว่าจะเป็นโฮเทลแอพพลิเคชั่นที่ลูกค้าสามารถพิมพ์ภาษาต่างๆของเค้าเองเข้ามาได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้ภาษาอังกฤษ อุปกรณ์ต่างๆที่ถูกนำมาใช้งานที่ลูกค้านำติดตัวมาจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นและมีอุปกรณ์ใหม่ใหม่มากขึ้นฉะนั้นจำนวนดีไวซ์มีจำนวนมากขึ้นกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นหรือครอบครัวเริ่มมีจำนวนมากขึ้นจากเดิมที่มีอุปกรณ์ประมาณ 5 เครื่อง ถูกแทนที่ด้วยอุปกรณ์ที่หลากหลายขึ้นและมีปริมาณมากถึงสองเท่าของเดิม ในส่วนขององค์กรหรือโรงแรมผู้บริหารและแผนกต่างๆเริ่มเห็นความสำคัญของเทคโนโลยีและนวัตกรรมโดยจะเริ่มนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆเข้ามาใช้งานมากขึ้นทั้งนี้ก็เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายความรวดเร็วและสามารถตอบสนองการทำงานที่มีการเปลี่ยนแปลงรวมถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ใหม่และกลุ่มลูกค้าเดิม ที่มีพฤติกรรมเปลี่ยนแปลงไปนั่นเอง ฉะนั้นการที่คนไอทีมีมุมมองหรือความคิดที่เข้าใจเทคโนโลยีและนวัตกรรมเหล่านี้เป็นอย่างดีจะสามารถตอบสนองความต้องการขององค์กรและลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและทันต่อการเปลี่ยนแปลง ถึงเวลาแล้วครับที่ชาวไอทีต้องหันมามองเรื่องนี้อย่างจริงจังเพื่อให้สามารถนำพาองค์กรของท่านและบุคลากรของท่านให้มีความรู้ความเข้าใจมีการวางแผนรวมถึงการอบรมพัฒนาบุคลากรไอทีของท่านให้มีความรู้ความเข้าใจความจำเป็นของการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมเข้ามาใช้ในองค์กรทั้งนี้ ก็ เพื่อให้สามารถรับการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพมีประสิทธิผลนั่นเอง ขอบคุณทุกท่านที่อ่านบทความนี้จนจบ ขอบคุณครับ ปู ประธานชมรมไอทีอันดามัน...
NewIT

มาแล้ว!! iPadOS 15.4 และ macOS Monterey 12.3 Beta รองรับ Universal Control เตรียมให้ใช้งานเร็ว ๆ นี้

รอกันมานานกับฟีเจอร์ Universal Control ที่ถือว่าเป็นที่ฮือฮาสำหรับผู้ใช้ Mac และ iPad ที่จะสามารถใช้เมาส์และคีย์บอร์ดเพียงชุดเดียว ควบคุมอุปกรณ์ได้หลาย ๆ เครื่องในคราวเดียวกัน ไม่จำเป็นต้องสลับไปมาให้ยุ่งยาก ซึ่งล่าสุดใน iPadOS 15.4 และ macOS Monterey 12.3 เวอร์ชันทดสอบสำหรับนักพัฒนาที่ปล่อยมาพร้อมกับ iOS 15.4 ได้เพิ่มการรองรับการใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการตั้งค่า Universal Control นั้นสามารถตั้งค่าได้แล้วทั้งบน Mac และ iPad...
NewIT

Binance ลุยตลาดไทยไม่ง่าย Bitkub ยังครองผู้นำในประเทศ

ส่องภาพรวมตลาด Digital Asset Exchange ในประเทศ หลัง Binance ประกาศจับมือ GULF ลงตลาด สู้ศึกกับรายใหญ่อย่าง Bitkub ที่หนุนหลังโดย SCB คาดเกณฑ์การกำกับดูแล และภาษีเทรด จะเป็นอุปสรรคสำคัญในการตั้งฐาน แม้เป็นเบอร์หนึ่งโลก ขณะที่ Bitkub ยังนอนครองเบอร์หนึ่งในประเทศต่อไป ควบคู่กับการพัฒนาเพื่อขยายฐาน ความร่วมมือที่เกิดขึ้นระหว่าง บมจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ (GULF) กับกลุ่ม Binance เพื่อร่วมกันศึกษาและจัดทำแผนพัฒนาธุรกิจศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล...
NewIT

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัท จาก ‘Facebook’ เป็น ‘Meta’

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัท จาก ‘Facebook’ เป็น ‘Meta’ แต่โปรดักซ์ต่าง ๆ ที่เป็นโซเชียลมีเดียในเครือบริษัท ยังใช้ชื่อเดิมอยู่ ก่อนหน้านี้หลาย ๆ คนคงได้ยินเรื่องที่ บริษัท Facebook จะรีแบรนด์ ปรับโฉมใหม่ และมีการเปลี่ยนชื่อ ล่าสุด มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ก็ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วว่า ชื่อใหม่ของบริษัทคือ เมทา (Meta) เพื่อเป็นการสื่อถึงภาพลักษณ์ของบริษัท และเพื่อรองรับบริการใหม่ ๆ ในอนาคต...

video posts

Sorry, Posts you requested could not be found...

beauty tips

Sorry, Posts you requested could not be found...

culture

Sorry, Posts you requested could not be found...

lifestyle

Sorry, Posts you requested could not be found...

- Advertisement -
advertising banner
NewIT

เทคโนโลยีและนวัตกรรม พฤติกรรมการใช้งาน

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวไอทีทุกท่าน ปีที่แล้วผมได้โพสต์บทความเรื่องเทคโนโลยีและนวัตกรรมว่า มีความสำคัญและจะถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวางมากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เข้าพักในโรงแรมทั้งในส่วนของการให้บริการอินเตอร์เน็ตที่ลูกค้ามีพฤติกรรมการใช้งานอินเตอร์เน็ตมากขึ้นตามลำดับ ทั้งในส่วนของทีวีออนไลน์ ข่าวสารช่องทีวีต่างๆที่ถูกถ่ายทอดในประเทศของพวกเขาการดูหนังหรือซีรีออนไลน์ผ่าน Netflix หรือการใช้งาน YouTube ที่มากขึ้นเรื่อย การสอบถามข้อมูลและการเข้าถึงข้อมูลต่างๆของลูกค้าที่มีรูปแบบเปลี่ยนไปเปลี่ยนจากการใช้โทรศัพท์การเดินเข้ามาติดต่อเคาน์เตอร์เพื่อสอบถามข้อมูลสินค้าหรือบริการต่างๆ จะถูกแทนที่ด้วยการถามตอบแบบอัตโนมัติหรือการเข้าถึงข้อมูลที่ทางองค์กรหรือโรงแรมได้จัดสรรไว้เพื่อบริการลูกค้าไม่ว่าจะเป็นโฮเทลแอพพลิเคชั่นที่ลูกค้าสามารถพิมพ์ภาษาต่างๆของเค้าเองเข้ามาได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้ภาษาอังกฤษ อุปกรณ์ต่างๆที่ถูกนำมาใช้งานที่ลูกค้านำติดตัวมาจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นและมีอุปกรณ์ใหม่ใหม่มากขึ้นฉะนั้นจำนวนดีไวซ์มีจำนวนมากขึ้นกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นหรือครอบครัวเริ่มมีจำนวนมากขึ้นจากเดิมที่มีอุปกรณ์ประมาณ 5 เครื่อง ถูกแทนที่ด้วยอุปกรณ์ที่หลากหลายขึ้นและมีปริมาณมากถึงสองเท่าของเดิม ในส่วนขององค์กรหรือโรงแรมผู้บริหารและแผนกต่างๆเริ่มเห็นความสำคัญของเทคโนโลยีและนวัตกรรมโดยจะเริ่มนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆเข้ามาใช้งานมากขึ้นทั้งนี้ก็เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายความรวดเร็วและสามารถตอบสนองการทำงานที่มีการเปลี่ยนแปลงรวมถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ใหม่และกลุ่มลูกค้าเดิม ที่มีพฤติกรรมเปลี่ยนแปลงไปนั่นเอง ฉะนั้นการที่คนไอทีมีมุมมองหรือความคิดที่เข้าใจเทคโนโลยีและนวัตกรรมเหล่านี้เป็นอย่างดีจะสามารถตอบสนองความต้องการขององค์กรและลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและทันต่อการเปลี่ยนแปลง ถึงเวลาแล้วครับที่ชาวไอทีต้องหันมามองเรื่องนี้อย่างจริงจังเพื่อให้สามารถนำพาองค์กรของท่านและบุคลากรของท่านให้มีความรู้ความเข้าใจมีการวางแผนรวมถึงการอบรมพัฒนาบุคลากรไอทีของท่านให้มีความรู้ความเข้าใจความจำเป็นของการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมเข้ามาใช้ในองค์กรทั้งนี้ ก็...
NewIT

มาแล้ว!! iPadOS 15.4 และ macOS Monterey 12.3 Beta รองรับ Universal Control เตรียมให้ใช้งานเร็ว ๆ นี้

รอกันมานานกับฟีเจอร์ Universal Control ที่ถือว่าเป็นที่ฮือฮาสำหรับผู้ใช้ Mac และ iPad ที่จะสามารถใช้เมาส์และคีย์บอร์ดเพียงชุดเดียว ควบคุมอุปกรณ์ได้หลาย ๆ เครื่องในคราวเดียวกัน ไม่จำเป็นต้องสลับไปมาให้ยุ่งยาก ซึ่งล่าสุดใน iPadOS 15.4 และ macOS Monterey 12.3 เวอร์ชันทดสอบสำหรับนักพัฒนาที่ปล่อยมาพร้อมกับ...
NewIT

Binance ลุยตลาดไทยไม่ง่าย Bitkub ยังครองผู้นำในประเทศ

ส่องภาพรวมตลาด Digital Asset Exchange ในประเทศ หลัง Binance ประกาศจับมือ GULF ลงตลาด สู้ศึกกับรายใหญ่อย่าง Bitkub ที่หนุนหลังโดย SCB คาดเกณฑ์การกำกับดูแล และภาษีเทรด จะเป็นอุปสรรคสำคัญในการตั้งฐาน แม้เป็นเบอร์หนึ่งโลก ขณะที่ Bitkub...
NewIT

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัท จาก ‘Facebook’ เป็น ‘Meta’

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัท จาก ‘Facebook’ เป็น ‘Meta’ แต่โปรดักซ์ต่าง ๆ ที่เป็นโซเชียลมีเดียในเครือบริษัท ยังใช้ชื่อเดิมอยู่ ก่อนหน้านี้หลาย ๆ คนคงได้ยินเรื่องที่ บริษัท Facebook จะรีแบรนด์ ปรับโฉมใหม่ และมีการเปลี่ยนชื่อ ล่าสุด...
NewIT

เทคโนโลยีล้ำสมัยในอนาคตที่เรียกว่า “เมทาเวิร์ส” คืออะไร

เมทาเวิร์ส (metaverse) คือแนวคิดที่บริษัทด้านเทคโนโลยี นักการตลาด และนักวิเคราะห์ กำลังพูดถึงกันอย่างมากว่า จะเป็นสิ่งล้ำยุคในโลกอนาคต ผู้บริหารบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่บางแห่งอย่าง มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก จากเฟซบุ๊ก (Facebook) และทิม สวีนีย์ จากเอปิกเกมส์ (Epic Games) กำลังให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เมทาเวิร์สคืออะไร สำหรับคนภายนอก...
NewIT

แฮกเกอร์ประกาศขายข้อมูลส่วนตัวคนไทยบนเว็บบอร์ด 30 ล้านรายชื่อ

เฟซบุ๊กเพจ "น้องปอสาม" โพสต์แฉแฮกเกอร์ประกาศขายข้อมูลส่วนตัวคนไทยบนเว็บบอร์ด 30 ล้านราย หลังก่อนหน้านี้พบ 16 ล้านราย พร้อมข้อความระบุรายละเอียดครบถ้วน หลังจากกรณีพบการแฮกข้อมูลผู้ป่วยของกระทรวงสาธารณสุข 16 ล้านคน ซึ่งนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ได้สั่งให้ปลัดกระทรวงสาธารณสุขตรวจสอบข้อมูล โดยเบื้องต้นมีการรายงานเหตุเกิดที่ จ.เพชรบูรณ์นั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า...
NewIT

5 สาเหตุหลักที่ทำให้คนไทยเลือกเสพและแชร์ข่าวปลอม

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม สำรวจพฤติกรรมการเผยแพร่ข่าวปลอมของคนไทย การเผยแพร่ข่าวปลอมของคนไทย ระหว่างวันที่ 1 ต.ค. 63 – 30 มิ.ย. 64 พบว่า มีจำนวนผู้โพสต์ข่าวปลอมถึง 587,039 คน และจำนวนผู้แชร์ข่าวปลอมมากกว่า 20,294,635 คน ส่วนกลุ่มที่มีพฤติกรรมดังกล่าวมากกว่า 90...
NewIT

Google Meet ปรับเงื่อนไขผู้ใช้ฟรีคืน จำกัดเวลาคุยกลุ่มไม่เกิน 60 นาที

กูเกิลเคยประกาศให้ใช้งานวิดีโอคอลบน Google Meet ได้ฟรี เหมือนกับคุณสมบัติสำหรับลูกค้าแบบเสียเงินตั้งแต่ปีที่แล้ว โดยมีการขยายเวลาสองรอบ จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2021 แต่รอบนี้กูเกิลไม่ต่อเวลาแล้ว โดยเงื่อนไขการใช้งานสำหรับผู้ใช้ Google Meet แบบบัญชีฟรี จะกลับมาเป็น สามารถสนทนาตัวต่อตัวได้นานสูงสุด 24 ชั่วโมง และคุยแบบกลุ่มได้สูงสุด...
1 2 3 16
Page 1 of 16